TRƯỜNG PTDTNT THPT BÌNH PHƯỚC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2024-2025

Trường PTDTNT THPT Bình Phước là trường chuyên biệt được Nhà nước thành lập cho con em dân tộc thiểu số, con em gia đình các dân tộc định cư lâu dài tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, nhằm góp phần tạo nguồn đào tạo cán bộ và nguồn nhân lực có chất lượng cho tỉnh nhà. Trường có vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và củng cố an ninh, quốc phòng ở miền núi, vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.
         Năm học 2024 - 2025 nhà trường có 01 Chi bộ Đảng, 07 tổ
(trong đó có 04 tổ chuyên môn, 03 tổ bộ phận), 02 tổ chức đoàn thể (Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên) và 01 tổ chức Hội Chữ thập đỏ. Tổng số viên chức người lao động (VCNLĐ) 62 người, trong đó: biên chế 48, hợp đồng 14; 100% VCNLĐ có trình độ phù hợp với vị trí việc làm.
          Thực hiện Công văn số 3398/SGDĐT-GDTrH ngày 22/8/2024 của Sở GD&ĐT Bình Phước về hướng dẫn nhiệm vụ Giáo dục trung học năm học 2024 - 2025; ngày 21/9/2024 Công đoàn cơ sở phối hợp với nhà trường tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2024 - 2025.
         Hội nghị có mặt của 62 đại biểu là viên chức, người lao động của nhà trường. Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động của nhà trường và Công đoàn trong năm học 2023 - 2024 và quyết định phương, nhiệm vụ năm học 2024 - 2025, phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua giữa Ban lãnh đạo nhà trường – BCH Công Đoàn năm học 2024 - 2025.

Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị
Trong năm học 2023-2024 nhà trường và Công đoàn đã phối hợp tổ chức tốt các hoạt động và phong trào thi đua yêu nước thiết thực, hiệu quả, động viên VCNLĐ thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Kết quả nổi bật: Nhà trường duy trì sĩ số học sinh đạt 98,01%; không có học sinh bỏ học; tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT đạt 100% -xếp vị trí thứ 3 trong toàn tỉnh; có 341/345 học sinh của trường có đạo đức tốt và khá (chiếm 98,48%), các em nghiêm chỉnh chấp hành nội quy trường lớp đề ra đồng thời tích cực học tập văn hóa, rèn luyện phẩm chất đạo đức cũng như kỹ năng sống, trau dồi lý tưởng sống đẹp - sống có ích để trở thành những người có đủ đức tài phục vụ công cuộc xây dựng quê hương bản làng giàu đẹp trong tương lai; học sinh có học lực khá - giỏi đạt 319/345 (92,46%); 100% VCNLĐ đạt danh hiệu lao động tiên tiến; có 12 sáng kiến được Hội đồng cấp trường công nhận, trong đó 07 sáng kiến được Hội đồng cấp Sở GDĐT công nhận; CSTĐCS 11 người, 1 tập thể và 25 cá nhân đề nghị Sở GDĐT tặnggiấy khen; 02 cá nhân đề nghị Thủ tướng tặng Bằng khen; Công đoàn trường khen thưởng cho 12 đoàn viên và 03 tập thể thực hiện tốt các hoạt động thi đua, công đoàn trường được Công đoàn ngành GD tỉnh công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ, 01 tập thể và 01 cá nhân được tặng giấy khen 01. Năm học 2023 - 2024 với những thành tích xuất sắc nhà trường được Sở GD&ĐT công nhận tập thể Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại biểu dự Hội nghị, biểu quyết các chỉ tiêu năm học 2024-2025
            Phát huy kết quả đạt được trong năm học 2023 - 2024, năm học 2024 - 2025 Trường PTDTNT THPT Bình Phước đề ra các chỉ tiêu phấn đấu, đó là: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành gắn với việc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của VCNLĐ, tạo sự chuyển biến tích cực và rõ nét về chất lượng giáo dục của nhà trường và hoạt động Công đoàn; một số chỉ tiêu trọng tâm: Tập thể nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Công đoàn xếp loại từ Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, thư viện tiên tiến; 100% VCNLĐ đạt danh hiệu LĐTT, cá nhân được Sở GDĐT tặng giấy khen ≤ 25 người, chiến sĩ thi đua cơ sở ≥ 05 cá nhân, UBND tỉnh tặng Bằng khen ≥ 02 cá nhân; nhà trường được công nhận đạt chuẩn cơ quan văn hóa và an ninh trật tự, an toàn trường học. Học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh: Đạt tối thiểu 15 giải; tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng 100%, học sinh giỏi: ≥ 35.5%, học sinh học lực Khá: ≥ 54.5%, học sinh xếp hạnh kiểm khá-tốt đạt >= 98.65%; học sinh lớp 12 thi đậu TNTHPT năm 2025 đạt 100%, học sinh không vi phạm luật giao thông, các tệ nạn xã hội, không sử dụng thuốc lá, rượu, bia… 100% VCNLĐ tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo do Công đoàn các cấp tổ chức; trên 70% VCNLĐ tham gia vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao ở cơ sở; 100% VCNLĐ thực hiện tốt công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình, nuôi dạy con ngoan, khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng; 100% VCNLĐ được thăm hỏi kịp thời khi ốm đau, hoạn nạn, hiếu, hỉ...100% tổ công đoàn đạt vững mạnh; 100% VCNLĐ tham gia các hoạt động thi đua dạy tốt – lao động tốt – quản lý - chăm sóc và nuôi dưỡng học sinh tốt; 100% VCNLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu năm học.

Ký kết giao ước thi đua năm học giữa Ban lãnh đạo nhà trường và BCH công đoàn
           Với không khí vui tươi, trang trọng, dân chủ; Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, 100% viên chức, người lao động nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị viên chức người lao động Trường PTDTNT THPT Bình Phước năm học 2024 - 2025.
                                                                                               BCH công đoàn trường