Đại hội đại biểu hội Chữ thập đỏ trường PT DTNT THPT Bình Phước nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 03/12/2021, Hội Chữ thập đỏ Trường PT Dân tộc Nội trú (PTDTNT) THPT Bình Phước đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự đại hội có 32 đại biểu chính thức đại diện cho 429 hội viên, thanh niên Chữ thập đỏ trong toàn trường.

Ông Nguyễn Văn Nhãn - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước phát biểu chỉ đạo Đại hội

Hội Chữ thập đỏ Trường PTDTNT THPT Bình Phước hiện có 6 chi hội, với 57 hội viên và 372 thanh niên Chữ thập đỏ. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Chữ thập đỏ Trường PTDTNT THPT Bình Phước đã tham mưu cho cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường, chỉ đạo triển khai kịp thời, có hiệu quả công tác nhân đạo; tập trung củng cố, phát triển tổ chức Hội; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, trợ giúp kịp thời và hiệu quả cho đối tượng học sinh nghèo. Tổng trị giá hoạt động công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016-2021 đạt gần 1 tỷ đồng, đã hỗ trợ cho 657 lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức tốt phong trào “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam”, đã vận động và trao tặng trên 350 phần quà trị giá trên 170.000.000 đồng cho học sinh nghèo; Trợ giúp thường xuyên cho cho 13 lượt học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 81.000.000 đồng theo tinh thần của Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Vận động các tổ chức, cá nhân trao học bổng cho 457 lượt hội viên nghèo vượt khó học tốt với số tiền 477.000.000 đồng; Ủng hộ quỹ nhân đạo tỉnh Bình Phước số tiền 21.285.000 đồng; Phối hợp với các trường trực thuộc xây dựng 01 căn nhà Chữ thập đỏ và trao tặng 03 con bò sinh sản cho học sinh nghèo số tiền 110.000.000 đồng; Vận động hội viên ủng hộ đồng bào Miền Trung, Tây Bắc, Tây Nguyên, bị thiên tai, bão lụt, Đông Nam Bộ ảnh hưởng dịch Covid-19 với số tiền là 68.000.000 đồng; Ủng hộ quỹ tình thường, tiếp bước trẻ em nghèo đến trường, quỹ vì người nghèo, công trình nhân đạo, chương trình “Chắp cánh ước mơ”,... số tiền 185.600.000 đồng; Phong trào Hiến máu tình nguyện, vận động 153 lượt hội viên tham gia hiến máu.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Nhãn - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội Chữ thập đỏ Trường PTDTNT THPT Bình Phước đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đề nghị Ban Chấp hành khóa mới cần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, xây dựng Hội Chữ thập đỏ Hội Chữ thập đỏ Trường PTDTNT THPT Bình Phước vững mạnh toàn diện, nâng cao hiệu quả hoạt động nhân đạo; Cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; Chủ động sáng tạo trong tổ chức thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, phong trào hiến máu tình nguyện,… trở thành những cuộc vận động, phong trào mang tính chiến lược, sâu rộng.

Đại hội đã thống nhất nhiệm kỳ mới các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, trong đó - 60% chi hội trở lên đạt danh hiệu chi Hội vững mạnh; 100% địa chỉ nhân đạo được khảo sát và lập hồ sơ và cập nhật lên hệ thống nhân đạo, trong đó trên 60% địa chỉ được trợ giúp; Tham gia hiến máu tình nguyện đạt trên 100 đơn vị máu, 100% học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ,…

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ trường nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 05 vị và bầu 03 đại biểu đi dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước (1 dự khuyết). Tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất, Ông Hồ Hải Nam tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trường PTDTNT THPT Bình Phước nhiệm kỳ 2021-2026.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân, Hội Chữ thập đỏ Trường PTDTNT THPT Bình Phước tặng giấy khen cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016-2021.

Một số hình ảnh đại Đại hội:

Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Trường PTDTNT THPT Bình Phước và Đoàn đại biểu dự Đại hội Chữ thập đỏ Bình Phước nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt tại Đại hội
Ông Nguyễn Văn Nhãn - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước tặng giấy khen cho tập thể Ban giám hiệu nhà trường
Ông Hồ Hải Nam – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trường tặng giấy khen cho các cá nhân
Đồng chí Đặng Hùng Sơn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao địa chỉ nhân đạo tháng 11 cho học sinh đặc biệt khó khăn
Ông Hồ Hải Nam – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trường phát biểu bế mạc đại hội

Hồ Hải Nam