Đa dạng bản sắc văn hóa ở Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh
Thầy Lục Hữu Bằng, Bí thư Đoàn trường cho biết: Hàng năm trường có trên 350 học sinh theo học, trong đó có tới 12 - 16 dân tộc anh em. Mỗi dân tộc có bản sắc văn hóa riêng của mình, vì thế để học sinh có cơ hội được thể hiện, giao lưu với nhau. Dịp 20-11 hàng năm, Đoàn trường tổ chức hội thi văn nghệ giữa các chi đoàn, mỗi chi đoàn 2 tiết mục, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, thầy cô giáo… theo bản sắc văn hóa của dân tộc mình. Các tiết mục đều do học sinh, thầy cô dàn dựng và thể hiện như “Quê hương ba miền”, “Âm vang Tây nguyên” (Mơ Nông), “Nhảy sạp” (Thái), “Múa hương rừng” (H’mông), “Ánh mắt S’tiêng” (S’tiêng), “Múa Ohsaychanty” (Khơ Me)… Ngoài công diễn cho học sinh, thầy cô, người dân thưởng thức thì các tiết mục đặc sắc được tham gia liên hoan văn hóa các trường dân tộc thiểu số trong tỉnh, khu vực và đều đoạt giải.