Trường PTDTNT THPT Bình Phước tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 - 2023

Hòa chung không khí, 371 học sinh cùng 59 cán bộ quản lý, giáo viên Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT Bình Phước (TP. Đồng Xoài) hân hoan tham dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Dự và chung vui với thầy, trò nhà trường có: Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước Huỳnh Thị Hằng; Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh Điểu Điều cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT, Ban Dân tộc tỉnh, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Các đại biểu dự lễ khai giảng năm học mới

Học sinh khối 10 vừa qua kỳ tuyển sinh, trở thành những tân học sinh của trường

Năm học này, Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT Bình Phước tuyển sinh 130 học sinh, thuộc 13 thành phần dân tộc trên địa bàn tỉnh thuộc các thôn, vùng đặc biệt khó khăn, xã khu vực 3, các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó nâng tổng số học sinh toàn trường lên 371 em.

Giây phút thiêng liêng hát Quốc ca trong ngày khai giảng

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng phát biểu tại lễ khai giảng

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng trao tặng 10 suất học bổng, trị giá 10 triệu đồng cho học sinh nhà trường

Phát biểu chúc mừng tại lễ khai giảng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đề nghị tập thể nhà trường phát huy kết quả đạt được để gặt hái nhiều tích cao trong năm học mới. Các thầy cô giáo quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác hướng nghiệp để định hướng tốt cho các em trong việc chọn nghề, chọn trường sau này.

Năm học vừa qua, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng thầy, trò nhà trường đã luôn nỗ lực vượt khó. Nhờ đó, trường có 120 học sinh xếp loại giỏi, đạt 32,97%; 195 học sinh xếp loại khá, chiếm 53,57%.

Ban Dân tộc tỉnh trao tặng 30 suất học bổng, trị giá 15 triệu đồng cho học sinh nhà trường

Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã trao tặng 10 suất học bổng, trị giá 10 triệu đồng; Ban Dân tộc tỉnh tặng 30 suất học bổng, trị giá 15 triệu đồng cho học sinh nhà trường.

Phạm Quang